HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TAM HƯNG KHÓA XXII, NHIỆM KỲ 2021 -2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ CHÍN

28/12/2023 17:33

Chiều ngày 28/12/2023, HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Chín, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Dự kỳ họp có ông Tào Văn Quang - HUV, Phó trưởng ban thường trực Ban dân vận huyện ủy; ông Nguyễn Huy Hoàn - HUV, Trưởng ban Kinh tế xã hội HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Hằng – Phó trưởng ban Pháp chế HĐND huyện cùng các ông bà Đại biểu HĐND huyện đắc cử tại xã.

Về phía xã có bà Ngô Thị Nga - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các ông bà trong thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Thường trực MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, lao động hợp đồng xã, BGH các nhà trường; các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT, cùng 26 ông bà đại biểu HĐND xã Tam Hưng.

Bà Ngô Thị Nga, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Bà Ngô Thị Nga, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhận định kỳ họp thứ Chín HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 bàn nhiều vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo. Bà Chủ tịch HĐND xã đề nghị các đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, tham gia thảo luận có trọng tâm, trọng điểm, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND xã.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe Ông Nguyễn Công Hiếu, Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh  năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm  năm 2024. Báo cáo nêu rõ: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 121,64% kế hoạch năm 2023 Nông nghiệp chiếm 14,88%, Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 39,23% và dịch vụ thương mại và thu khác chiểm: 45,83%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 70,5 triệu đồng.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe UBND xã báo cáo tình hình thực hiện công tác thu chi ngân sách xã năm 2023, phương án phân bổ ngân sách năm 2024; Trình HĐND xã xem xét các tờ trình về Dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024; Tờ trình của UBND xã về việc xin phê chuẩn điều chỉnh quy mô dự án: Nâng cấp cải tạo đường giao thông nông thôn từ cổng Đồn đến đường Đìa Muỗi thôn Lê Dương; Các báo cáo, tờ trình khác của UBND xã. Được nghe các báo cáo thẩm tra của ban Kinh tế xã hội, Ủy ban MTTQ xã thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ông Nguyễn Huy Hoàn – Trưởng ban KT-XH HĐND huyện phát biểu

Phát biểu tại Kỳ họp, Ông Nguyễn Huy Hoàn – Trưởng ban KTXH thay mặt HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà HĐND-UBND xã Tam Hưng đạt được trong năm 2023 và đề nghị xã Tam Hưng phải tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như công tác quản lý đất đai, giải quyết một số đơn thư còn kéo dài như khu vực Ao Sắc thôn Đại Định, rà soát các chỉ tiêu, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2024, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.

Theo chương trình, sáng mai 29/12/2023, HĐND xã tiến hành phiên thảo luận, chất vấn những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Diễn biến của kỳ họp thứ Chín HĐND xã Tam Hưng chúng tôi sẽ tiết tục thông tin.

Ảnh toản cảnh kỳ họp thứ Chín HĐND xã Tam Hưng