TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC CHO ĐỘI DÂN PHÒNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TAM HƯNG

27/12/2023 15:16

Sáng ngày 26/12/2023, Công an xã Tam Hưng phối hợp với Đội PCCC&CNCH – Công an huyện Thanh Oai đã tổ chức hướng dẫn quy trình sử dụng quản lý, bảo quản, bảo dưỡng máy bơm, tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, các thành viên đội dân phòng các thôn đã được nghe báo cáo viên phổ biến những nội dung cơ bản, giới thiệu cấu tạo, tính năng, cách bảo quản và sử dụng phương tiện máy bơm nước phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, các thành viên đội dân phòng đã được thực hành sử dụng máy bơm phòng cháy chữa cháy với tình huống giả định.

Qua buổi tập huấn, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC&CNCH của lực lượng PCCC tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC&CNCH. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ và các sự cố xảy ra trên địa bàn.

Hình ảnh tại buổi tập huấn