Xã Tam Hưng đạt giải nhất sơ khảo hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy của tình nguyện viên các đội công tác xã hội

18/12/2023 16:54

Chiều ngày 15/12/2023 cụm thi đua số 2 huyện Thanh Oai gồm 05 xã Tam Hưng, Mỹ Hưng, Thanh Thuỳ, Thanh Văn, Thanh Mai đã tổ chức sơ khảo Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn huyện.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống ma túy; việc cụ thể hóa Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nâng cao chất lượng, vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy nói chung, thi hành Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 nói riêng của đội ngũ Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện cấp xã, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm, hành động của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Tạo điều kiện để đội ngũ Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, vận động người dân tích cực tham gia công tác phòng, chống ma túy; xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của Đội Công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Công Hiếu – Chủ tịch UBND xã Tam Hưng, Trưởng cụm thi đua số 2 phát biểu khai mạc vòng sơ khảo hội thi

Với 3 phần thi: Giới thiệu; Trắc nghiệm; thi kỹ năng và xử lý tình huống. Kết quả, xã Tam Hưng đạt giải nhất vòng sơ khảo.