LÃNH ĐẠO XÃ TAM HƯNG THĂM, CHÚC MỪNG GIÁO HỌ BỐI KHÊ NHÂN DỊP LỄ GIÁNG SINH NĂM 2023

25/12/2023 11:02

Chiều ngày 22/12/2023, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tam Hưng đã đến thăm và tặng quà chúc mừng tại Giáo họ Bối Khê.

Tín hữu giáo họ Công giáo Bối Khê, huyện Thanh Oai, thuộc giáo xứ Đàn Giản (Kẻ Rùa), tổng giáo phận Hà Nội. Nhà thờ họ đạo Bối Khê, nhỏ nhắn, hài hoà giữa lòng ngôi làng cổ. Thánh đường khởi dựng năm Thành Thái thứ 11 (1899), mang phong cách kiến trúc truyền thống của người Việt. Bên trong còn các câu đối chữ Hán, sơn thiếp và khảm trai ốc rất đẹp.

Đặc biệt họ đạo Bối Khê là nơi sinh ra cha cố Phero Nguyễn Đình Nghiêm là Cha chính xứ đầu tiên của Nam Định với hơn 40 năm chủ trì Giáo xứ, ông qua đời ngày 17/7/1907, hưởng thọ 78 tuổi. Là người có công rất lớn trong việc xây dựng Nhà thờ xứ Nam Định (thành phố Nam Định).

Đồng chí Nguyễn Bá Mỹ - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã chúc mừng lễ Giáng sinh

Những năm qua, bà con giáo dân thuộc giáo họ Bối Khê, xã Tam Hưng đã luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

Trong không khí rộn ràng, đầm ấm của mùa Giáng sinh, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tam Hưng, đồng chí Nguyễn Bá Mỹ - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã gửi lời chúc mừng tới bà con giáo dân họ giáo Bối Khê đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Đặc biệt, đồng chí mong muốn mối đoàn kết lương – giáo sẽ ngày càng được củng cố, phát triển; các phong trào thi đua được đẩy mạnh để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của quê hương Tam Hưng, xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.