KỶ NIỆM 51 NĂM SỰ KIỆN MÁY BAY B52 BỊ BẮN RƠI TẠI XÃ TAM HƯNG (19/12/1972-19/12/2023)

25/12/2023 11:22

Sự kiện lịch sử này đã minh chứng cho ý chí kiên cường bất khuất dân tộc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam là sự khẳng định lý tưởng không có gì quý hơn độc lập tự do của dân tộc Việt Nam.

Đảng bộ và nhân nhân Tam Hưng đã kiên cường bám đất, bám dân, rào làng kháng chiến, thành tích của Tam Hưng đã góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến của dân tộc, được Đảng và Nhà nước tặng 4 chữ vàng “ Tam Hưng Anh Dũng” và danh hiệu đơn vị “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Hiện nay, khu vực máy bay B52 bị bắn rơi trên địa bàn thôn Đại Định xã Tam Hưng có diện tích: 1400 m2, gồm sân khoảng 300m2 và khu vực hố bom nơi máy bay B52 bị bắn rơi khoảng 1100 m2. Bia chứng tích lịch sử tại địa điểm Máy bay B52 bị bắn rơi được dựng bằng đá Granit tự nhiên, màu đỏ huyết dụ, chữ khắc phủ nhũ màu vàng dựng vào năm 2012.

Nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức tự cường, tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập và phát triển, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, qua các hoạt động giáo dục truyền thống giúp thế hệ trẻ có điều kiện rèn luyện, trưởng thành và sống có lý tưởng. Để tăng phần hiểu biết là niềm tự hào của Thủ đô nói chung, huyện Thanh Oai nói riêng, mặt khác tạo thêm điểm đến du lịch thăm chiến tích bắn rơi máy bay B52 cùng tuyến Chùa Bối Khê - nhà thờ Trạng Nguyên Nguyễn Trực...Đồng thời để bảo tồn và phát huy giá trị của khu lưu niệm Máy bay B52 vị bắn rơi, UBND xã Tam Hưng, đã phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý di tích; tổ chức tuyên truyền sâu rộng về giá trị lịch sử giáo dục thế hệ trẻ; Tuyên truyền mọi người cùng tham gia bảo vệ di tích, đặc biệt là giữ gìn, bảo vệ cảnh quan, môi sinh trong di tích phát huy giá trị của địa điểm.