BAN QUẢN LÝ DI TÍCH CHÙA BỐI KHÊ - XÃ TAM HƯNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HÀNG TỔNG BÀN VỀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC LỄ HỘI CHÙA BỐI KHÊ XUÂN GIÁP THÌN 2024

22/01/2024 04:03

Hàng năm, theo tục lệ cổ truyền cứ vào ngày 10 tháng Chạp Âm lịch. Các thôn thuộc ba Tổng Bối Khê, Đại Định, Bình Đà (Hưng Giáo; Đại Định; Lê Dương; Văn Khê; Phượng Mỹ; Thạch Nham; Thiên Đông; Đan Nhiễm; Tê Quả; Sinh Quả; Sinh Liên; Minh Kha) cùng với thôn sở tại về Chùa Bối Khê họp hàng tổng bàn về công tác tổ chức Lễ hội.

Các đại biểu tham dự hội nghị Hàng tổng

Lễ hội Chùa Bối Khê là lễ hội có quy mô vùng được tổ chức từ ngày 10-12 tháng Giêng âm lịch. Ban

Nằm trong hệ thống lễ hội truyền thống văn hóa của người Việt Nam, lễ hội chùa Bối Khê là một lễ hội đầy đủ các yếu tố điển hình của một lễ hội truyền thống Việt Nam. Lễ hội chùa Bối Khê trong đời sống tinh thần của người dân xã Tam Hưng và nhân dân trong vùng có tầm quan trọng rất lớn.

Lễ hội chùa Bối Khê đã tồn tại qua năm tháng lịch sử, là một lễ hội đặc trưng tiêu biểu vùng nông thôn Việt Nam, một trong số ít những lễ hội giữ được màu sắc, biểu trưng cho nền văn minh lúa nước một thời. Là một ngày hội lớn của người dân nơi đây, thu hút được đông đảo du khách từ khắp mọi miền, thuộc mọi thành phần, lứa tuổi tới tham dự và chứng kiến

Các đại biểu tham dự hội nghị Hàng tổng